Trao nhà đại đoàn kết tại huyện Phong Thổ

Sáng ngày 28/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Thổ phối hợp với Ủy ban MTTQ Viêt Nam thành phố Lai Châu tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Dự lễ trao nhà có đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu; lãnh đạo UBND, Ban Dân vận, Ủy Ban MTTQ hai địa phương; đại diện Đảng ủy, UBND xã Khổng Lào.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu và các đại biểu trao nhà đại đoàn kết và chúc mừng gia đình.

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa thành phố Lai Châu và huyện Phong Thổ, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thành phố Lai Châu phối hợp với Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” huyện Phong Thổ hỗ trợ kiinh phí giúp đỡ gia đình hộ cận nghèo ông Đèo Văn Thiện, tại bản Huổi Luông, xã Không Lào xây dựng nhà đại đoàn kết. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành. Nhà xây gạch dạng nhà ngang, diện tích sử dụng 140 m2, gồm 01 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, 01 phòng bếp, tổng  kinh phí 370 triệu đồng ( Trong đó, thành phố Lai Châu hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của gia đình).

Phát biểu tại tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy Lai Châu, Huyện ủy Phong Thổ khẳng định: trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tăng cường sự giao lưu, quan tâm giúp đỡ nhau thực hiện hiệu quả chương trình kết nghĩa của 2 địa phương. Đồng thời, thực hiện nghi thức trao nhà, tặng quà cho gia đình ông Đèo Văn Thiện.

Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng cho 01 gia đình tại xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho 01 gia đình tại xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra.