• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ tư, 06/12/2023 - 17:56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 03 nhà tình nghĩa tại xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu

Sáng nay (04/11), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ)thành phố, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với xã Sùng Phài tổ chức trao 03 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo. Dự lễ trao nhà có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự phật giáo tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, xã Sùng Phài.

Đoàn trao nhà tình nghĩa cho 03 hộ nghèo tại xã Sùng Phài.

Đoàn đã tiến hành trao 03 nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo là chị: Má Thị Măng, bản Huổi Lùng; anh Sùng A Sinh, bản Gia khâu 1 và chị Má Thị Ghênh, bản Tả Chải, xã Sùng Phài, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 70 triệu đồng.

Nhân dịp này, các đơn vị tài trợ, thành phố Lai Châu, Hội CTĐ thành phố đã trao các vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình. Việc bàn giao và đưa vào sử dụng 03 nhà tình nghĩa, giúp các hộ nghèo an cư, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đoàn đi thăm gia đình Chị Má Thị Măng, bản Hồi Lùng, xã Sùng Phài.

Đồng chí Lò Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố cho biết: Nhằm giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn. Năm 2022, Hội CTĐ thành phố đã kết nối với các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ xây nhà và hiện đang khảo sát để hỗ trợ xây thêm nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo. Bên cạnh đó, Hội đang đẩy mạng vận động các mạnh thường quân tổ chức Chương trình Tết nhân ái năm 2023, trao quà cho các hộ nghèo, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Quý Mão 2023 trên địa bàn.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 751
Hôm qua : 849