Trang trọng Lễ giao nhận quân tại thành phố Lai Châu

Sáng nay (10/2), tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) thành phố Lai Châu đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ giao nhận quân năm 2023.

Tham dự lễ, có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Thào A Pinh – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Về phía thành phố Lai Châu có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các phòng ban đoàn thể thành phố, HĐNVQS các xã, phường, Nhân dân và thân nhân các tân binh đến động viên, tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS thành phố khai trống hội tòng quân.

Tại lễ giao, nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã đốt lửa truyền thống, khai trống hội tòng quân, thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an Nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà cho các tân binh.

Năm 2023, Thành phố có 45 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng. Trong đó, có 20 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, đóng quân tại Công an tỉnh Lai Châu; 25 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự, tại Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu. Tất cả các tân binh lên đường nhập ngũ đều mang tâm thái sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với khí thế và tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ.

Nhân dân các dân tộc và các em học sinh thành phố Lai Châu đến tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố, cùng với sự quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc của các tân binh; buổi Lễ giao nhận quân của thành phố năm nay đã thành công tốt đẹp, đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.