• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác đánh giá ngoài trường Mầm non Hoa Hồng và THCS San Thàng

Chiều ngày 12/4, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với UBND thành phố tổ chức Tổng kết công tác đánh giá ngoài 02 trường mầm non Hoa Hồng (phường Tân Phong) và THCS San Thàng (xã San Thàng). Dự Hội nghị có Đồng chí Lò Việt Tuyển – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Bùi Hữu Cam  – Phó Chủ tịch UBND thành phố; thành viên đoàn đánh giá ngoài của Sở; lãnh đạo UBND xã, phường và cán bộ quản lý các trường đánh giá ngoài.

Quang cảnh tổng kết công tác đánh giá ngoài.

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, đoàn đánh giá: 02 trường đã xây dựng phương hướng, chiến lược phát triển giai đoạn phù hợp với mục tiêu giáo dục và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chiến lược được Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu phê duyệt; định kỳ rà soát, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. Trong 5 năm theo chu kỳ kiểm định các Chi bộ nhà trường có từ 01 đến 02 năm được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cả 02 nhà trường không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đoàn cũng đưa ra những nhận xét về những điểm yếu cần khắc phục: Đối với trường mầm non Hoa Hồng. Việc tổ chức cho trẻ được tham gia các buổi thực hành, trải nghiệm ngoài khuôn viên nhà trường chưa nhiều. Còn 03 năm học trong chu kỳ kiểm định, thực trạng trẻ thừa cân béo phì chưa được cải thiện so với đầu năm học. Đánh giá các tiêu chí mức 1,2,3 và 4, trường đạt mức 3.

Đối với trường THCS San Thàng: Một số giáo viên sử dụng phương pháp vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực còn chưa thực sự linh hoạt. Trong 02 năm học (2018-2019, 2022-2023) số lượng dự án tham gia dự thi và đạt giải nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh chưa có. Kỹ năng viết văn của học sinh trong nhà trường còn hạn chế. Qua đánh giá trường THCS San Thàng đạt mức 2.

Sau chương trình kiểm tra đánh giá ngoài, Đoàn cũng kiến nghị với UBND, Phòng GD&ĐT Thành phố, các xã, phường cần: tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp các hạng mục về cơ sở vật chất, cải thiện tại điểm trường lẻ cho trường Mầm non Hoa Hồng; Chú trọng kiểm tra tư vấn và chỉ đạo các trường mầm non có giải pháp giảm tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì trong các năm học tới; Tiếp tục quan tâm tham mưu, đầu tư kinh phí cho Trường THCS San Thàng xây dựng lại khu nhà chức năng, có đủ thiết bị vận động tại bãi tập; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác tự đánh giá, sắp xếp minh chứng và lưu trữ hồ sơ của nhà trường theo quy định; bổ sung các điểm yếu hợp lý ở các tiêu chí; phát huy điểm mạnh, tiếp tục đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục điểm yếu, từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của các đơn vị trường...


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 995
Hôm qua : 1.175