Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư

Sáng ngày 22/8, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tại thành phố Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thành phố.

Hội nghị trực tiếp tại điểm cầu tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, Kết luận số 43-KL/TW, Tỉnh uỷ, các cấp uỷ đảng đã ban hành nhiều chủ trương và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được đẩy mạnh, tạo chuyển biến trong nhận thức, qua đó nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lãng phí được đẩy mạnh. Công tác tiếp dân, đối thoại với Nhân dân của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền nền nếp hơn.

Tỉnh uỷ lãnh, chỉ đạo xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, tổ chức hội nghị quán triệt, học tập nghị quyết cho trên 500 đồng chí là cán bộ chủ chốt trong toàn tỉnh. Kết quả: 100% các Huyện uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc tỉnh đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt; xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết và lãnh đạo các cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc quán triệt, tuyên truyền nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân các dân tộc. UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan Nhà nước triển khai thực hiện 64.147 hội nghị quán triệt, triển khai, tuyên truyền các văn bản, chế độ chính sách liên quan đến người dân với 4.577.293 lượt người tham gia.

Các cấp uỷ đảng lãnh đạo tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ đảng đối với hệ thống chính trị. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên để vận động Nhân dân noi theo. Gắn kết chặt chẽ công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc ở địa phương, cơ sở.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Lai Châu.

Để cụ thể hoá quan điểm của Đảng trong Nghị quyết số 25-NQ/TW, Tỉnh uỷ đã ban hành Chương trình số 60-CTr/TU, ngày 15/8/2013 về thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Giao Ban Dân vận Tỉnh uỷ ban hành kế hoạch cụ thể hoá thực hiện nghị quyết, hướng dẫn Ban Dân vận các Huyện uỷ, Thành uỷ và Đảng uỷ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân của thành phố Lai Châu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể, 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.