Ký kết Chương trình phối hợp xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị và chi Hội Nông dân nghề nghiệp, giai đoạn 2020-2025.

Chiều 15/7, tại xã Sùng Phài, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Thành Đoàn Lai Châu tổ chức Ký kết Chương trình phối hợp Về việc xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại, Hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị và chi Hội Nông dân nghề nghiệp, giai đoạn 2020-2025. Dự Chương trình có các đồng chí: Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Thực hiện Chương trình ký kết, 3 đơn vị gồm: Hội Nông dân thành phố – Hội LHPN thành phố – Thành Đoàn Lai Châu cùng triển khai phối hợp thực hiện: Vận động các hội viên, đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia các mô hình, phong trào hay, hiệu quả như: Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “Thanh niên khởi nghiệp”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, y tế giáo dục, thể thao; phát huy những giá trị bản sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các hội viên, đoàn viên, thành viên; xây dựng gia đình văn hóa, thôn, bản văn hóa, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Vận động các gia đình hội viên, đoàn viên tham gia hiến đất để xây dựng nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, làm đường giao thông nông thôn... Phối hợp xây dựng mô hình Chi, Tổ hội nông dân nghề nghiệp “3 trong 1”, trong cùng một địa bàn, chung nhiều đối tượng là hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, theo nguyên tắc 5 tự: Tự nguyện, tự giác, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; và 5 cùng: cùng lĩnh vực lao động, nghành nghề sản xuất, kinh doanh dịch vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng trách nhiệm, cùng hưởng lợi tạo tiền đề cho liên kết, hợp tác. Thông qua đó, nâng cao chất lượng tổ chức hội, đoàn các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Lãnh đạo Thành ủy, Hội nông dân Tỉnh đánh giá: Đây là cách làm hay, tạo sự thống nhất trong công tác lãnh, chỉ đạo, phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị. Đồng thời yêu cầu, 3 tổ chức cần phối hợp với xã Sùng Phài thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thành viên HTX, người dân nông thôn trên địa bàn thành phố tham gia xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại, HTX sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và chi hội nông dân nghề nghiệp; cổ vũ phong trào thi đua của đoàn viên, hội viên, thành viên.

Các đại biểu tham quan Tổ hợp tác thêu dệt thổ cẩm xã Sùng Phài.

Việc ký kết nhằm tập trung các nguồn lực để lựa chọn đầu tư, xây dựng mô hình, tạo điểm sáng, nhân tố mới có sức lan tỏa, cổ vũ phong trào thi đua trong hội viên, đoàn viên. Xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại và chi hội nông dân nghề nghiệp. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội, Đoàn thành phố vững mạnh.

Hữu Hiện