• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Ngày 22/5, Hội người cao tuổi (NCT) thành phố phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Lai Châu. Dự buổi khám có lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện YHCT tỉnh.

Chương trình khám, chăm sóc sức khỏe cho NCT thành phố.

Theo đó, hơn 300 hội viên NCT trên địa bàn thành phố Lai Châu đã được bác sỹ Bệnh viện YHCT khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm, trải nghiệm dịch vụ ngâm chân thảo dược, xoa bóp bấm huyệt. Từ đó, phát hiện sớm các bệnh NCT thường mắc phải như: tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh về xương khớp hay tình trạng rối loạn giấc ngủ…

Trong quá trình khám bệnh, người cao tuổi còn được tư vẫn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và chủ động phòng ngừa bệnh tật. Sau khám bệnh, người cao tuổi được cấp phát miễn phí một số loại thuốc bổ.

Hơn 300 NCT thành phố được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Việc tổ chức khám, chăm sóc miền phí cho NCT trên địa bàn thành phố thể hiện sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn đối với sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. Thiết thực hướng tới kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2024) và 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.057
Hôm qua : 713