Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị bàn giao tổ chức đảng, đảng viên

Chiều ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị bàn giao tổ chức đảng, đảng viên theo Quyết định số 761- QĐ/TU, ngày 23/3/2023 của Tỉnh ủy Lai Châu. Dự và chủ trị hội nghị, có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; đồng chí Trịnh Văn Thịnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Việt Nam; đại diện Phòng tổ chức đảng, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy; Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Thành ủy, Huyện ủy; văn phòng Đảng ủy Agribank Việt Nam và lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố...

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu trao Quyết định số 761- QĐ/TU, ngày 23/3/2023 của Tỉnh ủy Lai Châu cho đồng chí Trịnh Văn Thịnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 761-QĐ/TU, ngày 23/3/2023 của Tỉnh ủy Lai Châu về chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên. Theo đó, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Quyết định: Chuyển giao Đảng bộ cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Lai Châu trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và 38 đảng viên; 08 chi bộ cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực thuộc các huyện ủy, thành ủy và 84 đảng viên về trực thuộc Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Cùng với đó, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã thông qua quyết định số 2244 QĐ/ĐU-NHNN về tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên theo Quyết định số 761- QĐ/TU, ngày 23/3/2023 của Tỉnh ủy Lai Châu về chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; đồng chí Trịnh Văn Thịnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Agribank Việt Nam mong muốn và tin tưởng các Đảng bộ, chi bộ được chuyển giao về Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt trong nền kinh tế. Là lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, hội nhập và hợp tác quốc tế, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Kết thúc hội nghị, Ban Tổ chức Đảng ủy Agribank Việt Nam; Ban Tổ chức Đảng bộ cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Lai Châu và Ban Tổ chức đảng các Huyện ủy, Thành ủy đã ký bàn giao hồ sơ tổ chức đảng, đảng viên.