Thành ủy giao ban khối Đảng, Đoàn thể quý II năm 2023

Sáng ngày 05/7, Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2023. Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ quý II/2023, các cơ quan khối Đảng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy ban hành đầy đủ các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và theo chỉ đạo của cấp trên. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc quán triệt, học tập và tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Tham mưu thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát triển đảng viên. Tham mưu, chỉ đạo, đôn đốc các chi bộ có chi ủy xây dựng kế hoạch công tác KTGS năm 2023, đến nay có 21 chi bộ cơ sở có ban chi ủy đã thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đảng viên, số lượng đảng viên được kiểm tra, giám sát tăng 50% so với cùng kỳ năm 2022.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị; tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương; tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn (điểm) thành phố Lai Châu, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận, Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong quý III và cả năm 2023, các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể thành phố cần: tăng cường rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm nhằm hoàn thiện nội dung đề ra; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh công tác tổ chức xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; kiểm tra, giám sát; triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác toàn khoá của BCH Đảng bộ thành phố. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; phối hợp tổ chức cho các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri theo Luật định; triển khai các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, thành phố nhiệm kỳ 2024-2029.