Thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh”

Ngày 10/2/2022, Thành ủy Lai Châu ban hành Kế hoạch số 67-KH/ThU triển khai thực hiện Kết luận số 224-KL/TU ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh”.

Trung tâm Chính trị thành phố

Nhằm cụ thể hóa Kết luận số 224-KL/TU ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh” thành các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo sự thống nhất và phù hợp với tình hình của thành phố. Nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng về vị trí, vai trò của công tác tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng. Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là cấp ủy các cấp, người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Thành ủy Lai Châu ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện với mục tiêu đến năm 2025: 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo quy định; 97% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% xã, phường có nhà văn hóa đạt chuẩn. 100% bản, tổ dân phố có nhà văn hóa, trong đó 80% đạt chuẩn. Trên 96% hộ gia đình; trên 96% tổ dân phố, bản; 98% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa. 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới; 80% phường đạt chuẩn văn minh đô thị. 97% bản, tổ dân phố có đội văn nghệ hoạt động thường xuyên, hiệu quả; 03 xã, phường thành lập, duy trì hoạt động câu lạc bộ bảo tồn di sản văn hóa, văn nghệ dân gian; 05 trường phổ thông trên địa bàn thành phố thành lập và duy trì hoạt động các câu lạc bộ bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc. 03 đảng bộ phường và Đảng bộ thành phố Lai Châu biên soạn và phát hành lịch sử đảng bộ địa phương. Duy trì hoạt động của 7/7 trạm truyền thanh FMp xã, phường; 100% bản, tổ dân phố có cụm loa truyền thanh cơ sở hoạt động ổn định trong đó có tối thiểu 30% là hệ thống truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin - Viễn thông. Trung tâm Chính trị thành phố hoàn thiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy.

Tác giả: Hà Thu