Thành phố tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng tại huyện Tam Đường

Ngày 24/6, Đoàn công tác của thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng tại Bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường. Cùng đi có Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; phòng ban, đơn vị chuyên môn, cán bộ, Nhân dân 02 xã San Thàng và Sùng Phài. Đón tiếp Đoàn có đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường, thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tam Đường; xã Khun Há, bản Lao Chải 1.

Đoàn công tác của Thành phố tham quan Bản Lao Chải 1, xã Khun Há.

Bản Lao Chải 1, xã Khun Há có 43 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, nằm trên độ cao trên 2000m so với mực nước biển. Những năm qua, bản đã khai thác tốt tiềm năng vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng để phát triển du lịch cộng đồng gắn với nông thôn mới kiểu mẫu. Hằng năm, bản đón trên 15 nghìn lượt khách du lịch, tạo công ăn việc làm phát triển kinh tế địa phương.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan chung về những tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển du lịch của thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách làm du lịch cộng đồng, vận hành các Homestay, giữ vệ sinh môi trường, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, kỹ năng tổ chức mô hình du lịch cộng đồng… để áp dụng tại các điểm du lịch cộng đồng của địa phương.

Lãnh đạo thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường chụp ảnh với đội văn nghệ bản Lao Chải 1.

Thông qua chuyến tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch, nông thôn mới tại bản Lao Chải 1 là dịp để thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường tiếp tục xây dựng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời vận dụng những cách làm hay, sáng tạo vào để phát triển du lịch cộng đồng tại hai xã Sùng Phài và xã San Thàng. Góp phần thúc đẩy kết nối du lịch, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho Nhân dân các dân tộc 02 địa phương./.