Thành phố Lai Châu thăm hỗ trợ thành phố Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 21/9, Đoàn công tác của thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu làm trưởng đoàn đã sang thăm, tặng quà, hỗ trợ thành phố Yên Bái bị ảnh hưởng do bão số 3. Cùng đi có Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ thành phố và phường Tân Phong.

Đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV TU, Bí thư Thành ủy Yên Bái; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, thành phố Yên Bái.

Thành phố Lai Châu trao tiền hỗ trợ thành phố Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại điểm tiếp nhận, lãnh đạo thành phố Yên Bái đã gửi lời cảm ơn Đoàn công tác của thành phố Lai Châu đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời địa phương khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tiếp nhận ủng hộ của thành phố Lai Châu.

Đồng thời thông tin nhanh tình hình mưa lũ tại thành phố Yên Bái. Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 3, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề với 24 người thiệt mạng, 14 người bị thương do sạt lở đất; trên 300 nhà ở bị thiệt hại, sập, hư hỏng, tốc mái. Mưa lũ còn gây ngập úng gần 50% diện tích toàn thành phố, chia cắt nhiều thôn, tổ, hộ gia đình. Có khoảng trên 5.800 hộ bị ảnh hưởng đã phải di dời khẩn cấp. Hiện thành phố đã huy động toàn lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, nhiều tuyến đường cơ bản được dọn dẹp xong.

Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu ủng hộ thành phố Yên Bái.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố, lãnh đạo thành phố Lai Châu gửi đến lãnh đạo và Nhân dân thành phố Yên Bái sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với những tổn thất, mất mát do thiên tai gây ra. Hướng về thành phố Yên Bái, thành phố Lai Châu trao tặng 300 triệu đồng (Trong đó: Thành phố Lai Châu 100 triệu đồng, UBMTTQ thành phố 100 triệu đồng và Phường Tân Phong 100 triệu)  mong cán bộ và Nhân dân thành phố Yên Bái vượt qua đau thương mất mát, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.