Thành phố Lai Châu quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ

Chiều ngày 13/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Lai Châu tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Trên 772 triệu đồng là số tiền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân quyên góp được ngay tại chương trình. Dự chương trình phát động có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Quang cảnh Chương trình phát động

Tại Chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động hưởng ứng Lời kêu gọi “Nhân dân các dân tộc Lai Châu tham gia ủng hộ thiệt hại do bão lũ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đại diện Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ phường Tân Phong trao tiền ủng hộ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn phường.

Trong những ngày qua, bão số 3 với cường độ rất mạnh, kèm theo mưa lũ đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, các nhu yếu phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đồng bào ở các tỉnh nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Sự chia sẻ, ủng hộ lúc này là nguồn động viên to lớn, thể hiện nghĩa đồng bào cao đẹp, góp phần giảm bớt đi đau thương, mất mát, để người dân vùng lũ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Các nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ tại lễ phát động

Ngay tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo thành phố, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp đã ủng hộ được trên 772 triệu đồng cho đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ.

Tác giả: Nguyễn Hương