• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu huy động hơn 100 người tham gia chữa cháy thảm thực vật

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 24/3 đã xảy ra vụ cháy thảm thực vật tại khu rừng tại bản San Thàng, xã San Thàng. Sau khi nghe thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ của xã gồm dân quân tự vệ, quân đội, công an, kiểm lâm, cán bộ, công chức của xã và người dân các xã lân cận để dập lửa.

Cháy thảm thực vật tại xã San Thàng.

Đám cháy thảm thực vật có diện tích rộng khoảng 5 ha. Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy… lúc xảy ra đám cháy có gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa. Lãnh đạo UBND thành phố đã nhanh chóng có mặt để chỉ đạo huy động hơn 100 người là lực lượng chữa cháy rừng, dân quân tự vệ của các xã, phường, Ban chỉ huy quân sự của thành phố tham gia chữa cháy. Sau hơn 3h đám cháy đã được khống chế.

Lãnh đạo UBND thành phố đã nhanh chóng có mặt chỉ đạo chữa cháy rừng.

Sau khi đám cháy được không chế, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo cắt cử người ở lại theo dõi tình hình, không để lửa bùng phát trở lại.

          Hiện nay thời tiết diễn biến bất thường, khô hanh có thể kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo PCCCR thành phố Lai Châu yêu cầu thực hiện nghiêm công tác bảo vệ rừng, PCCCR; kịp thời xử lý các tình huống khi cháy rừng xảy ra. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng. Đảm bảo, duy trì quân số bám nắm địa bàn, thường trực 24/24h trong những ngày nắng nóng, khô hanh.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 796
Hôm qua : 1.162