• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ sáu, 23/02/2024 - 13:33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố gặp mặt hội viên cựu chiến binh tiêu biểu ba thời kỳ.

Nhằm ôn lại truyền thống chiến đấu và chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ. Nhất là trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Chiến dịch đại thắng Mùa xuân năm 1975. Chiều ngày 28/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Lai Châu tổ chức gặp mặt, tặng quà hội viên CCB các thời kỳ nhân k niệm 47 năm giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022), và 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022). Dự gặp mặt có đồng chí Tng Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các bác cựu chiến binh thời kỳ chống Pháp, chống M cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Hội Cựu chiến binh thành phố hiện có 8 cơ sở hội, 73 chi hội và 874 hội viên. Hội viên tham gia các thời kỳ chống Pháp có 19 đồng chí (nay còn 15 đồng chí); chống Mỹ có 228 đồng chí; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc có 257 đồng chí; thời kỳ sau chiến tranh bảo vệ Tổ quốc 370 đồng chí. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Đức Khôi, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, biết ơn các anh hùng liệt s, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh cùng Nhân dân cả nước đã đóng góp cho cuộc kháng chiến chống M cứu nước giành độc lập tự do, hoà bình hạnh phúc cho thế hệ hôm nay.

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

 Chia sẻ cảm xúc nhân ngày hội ngộ đặc biệt này, đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận những hy sinh, cống hiến to lớn của các cựu chiến binh trong thời chiến cũng như trong thời bình và gửi lời tri ân đến gia đình các cựu chiến binh. Đồng chí Bí thư Thành y mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất cao quý của bộ đội cụ Hồ, tham gia với địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, dũng cảm hy sinh, vượt mọi khó khăn để cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, nhất là trong giai đoạn mới của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên  BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà cho các cựu chiến binh tại buổi gặp mặt.

 Nhân dịp này, thành phố đã tặng quà cho các  đồng chí cựu chiến binh tiêu biểu vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác Hội Cựu chiến binh và sự phát triển chung của địa phương.

 


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 653
Hôm qua : 1.193