Thành Đoàn Lai Châu triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn trường học năm học 2023 – 2024

Ngày 8/9, Thành đoàn Lai Châu, Hội Đồng đội thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm học 2023 – 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ban Dân vận; Ủy ban MTTQ thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố dự hội nghị.

Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố tặng giấy khen cho 42 tập thể, 44 cá nhân.

Báo cáo công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024 nêu rõ: trong năm học 2022-2023, Hội đồng Đội các xã, phường, các Liên đội trường đã triển khai và thực hiện tốt chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Tổ chức được nhiều hoạt động thu hút đông đảo các em đội viên, nhi đồng tham gia. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu năm học 2022 – 2023 đạt 7/8 chỉ tiêu.

Trong năm học đã có 17/17 Liên đội tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Lai Châu. Hơn 400 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ với số tiền là 113.982.000 đồng. Liên đội trường Tiểu học San Thàng, Trung học cơ sở San Thàng, Tiểu học Sùng Phài, Trung học cơ sở Sùng Phài đã tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trong các trường học". 100% các Liên đội duy trì phong trào “Kế hoạch nhỏ” và thực hiện hơn 800 công trình măng non trong năm học. Tiếp tục triển khai các hoạt động định hướng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ, đội nhóm tại các Liên đội Trung học cơ sở. Trong 17 Liên đội, có gần 50 câu lạc bộ, trong đó câu lạc bộ Sở thích chiếm đa số. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm.

Năm học 2023 – 2024, Hội đồng đội thành phố đề ra các chỉ tiêu cơ bản như:  100% Liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; 100% Liên đội chia sẻ hoặc đăng tải mới mỗi tuần ít nhất 1 câu chuyện đẹp; ít nhất 1 cuốn sách hay; ít nhất 1 tấm gương sáng. 100% Liên đội thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn theo hướng dẫn của Hội đồng đội tỉnh…

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023, các Đoàn trường đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng thanh thiếu niên, học sinh; tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục thái độ, động cơ học tập đúng đắn. Hoạt động phong trào tiếp tục được duy trì, có bước phát triển mới. Hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học tiếp tục được duy trì. Công tác xây dựng Đoàn, nhất là về tổ chức bộ máy, trẻ hoá đội ngũ cán bộ và công tác phát triển đoàn viên mới được các Đoàn trường chú trọng. Việc thực hiện các chỉ tiêu năm học đã được các Đoàn trường triển khai thực hiện hiệu quả: Đạt 9/10 chỉ tiêu đề ra trong năm học.

Tại hội nghị, 05 tập thể 09 cá nhân được Thành đoàn tặng giấy khen, 37 tập thể và 35 cá nhân được Hội đồng đội thành phố tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022 – 2023.