Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024

Sáng nay 23/9, UBND thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình năm 2024. Dự tập huấn có thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025; lãnh đạo UBND xã, phường, tổ dân phố, bản trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được phổ biến: Những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. Hướng dẫn các sử dụng các phiếu, biểu mẫu trong rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Giải đáp những thắc mắc của các xã, phường về chuẩn nghèo, quy trình, phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025.

Lãnh đạo Phòng LĐ,TB&XH thành phố Lai Châu phổ biến kiến thức tại buổi tập huấn.

Qua tập huấn giúp trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác rà soát hộ nghèo; hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu. Từ đó, giúp thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội thời gian tới.