Tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023

Sáng nay (26/9), Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023. Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQ thành phố Lai Châu, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể - chính trị thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, 102 học viên là Ủy viên ủy ban, cán bộ, công chức, chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, bản được tiếp thu 03 chuyên đề về: Hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội. Hướng dẫn triển khai thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giảm sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; quán triệt Luật Thực hiện dân chủ cơ sở (Luật số 10/2022/QH15); Nghị định số 59/2023/NĐ-CP, ngày 14/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chỉ tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ cơ sở và Quán triệt các văn bản về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Lai Châu, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại biểu tham gia tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở nâng cao kỹ năng, giải pháp trong công tác giám sát, phản biện xã hội; nắm vững một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận; các bước tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phối hợp thực hiện.