• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc trong trường học

Chiều ngày 8/8, tại Trung tâm hội nghị văn hoá thành phố, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc trong trường học. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, đại diện lãnh đạo, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe phổ biến những kiến thức khái quát về văn hoá truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Giải đáp những ý kiến của nhà trường về việc đưa nội dung văn hoá các dân tộc vào giáo dục, dạy học trong nhà trường như: việc lựa chọn bài hát ru, đồng giao, trò chơi dân gian của dân tộc Giáy; cách thức tạo dựng không gian văn hoá phục vụ dạy học; đưa những kí hiệu, biểu tượng văn hoá vào các trang phục và phổ biến ý nghĩa của nó đối với học sinh. Tìm hiểu về tảo hôn dưới góc nhìn về văn hoá, từ đó, có những cách thức giáo dục phù hợp, góp phần phòng, chống tảo hôn trong các nhà trường. Tìm hiểu về điệu múa truyền thống của các dân tộc, nội dung, cách thức bảo tồn văn hoá các dân tộc tại các nhà trường. Những đầu sách, phục vụ cho việc giới thiệu văn hoá các dân tộc tại trường học trên địa bàn …

 Hội nghị tập huấn, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc và hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt nội dung này trong trường học. Đồng thời mở rộng, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của những câu lạc bộ, xây dựng và phát huy giá trị không gian văn hóa các dân tộc trong trường học. Nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục bản sắc văn hóa các dân tộc trong dạy học chương trình giáo dục địa phương ở các trường học trên địa bàn thành phố.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.056
Hôm qua : 1.290