• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành hành pháp luật, giảm thiểu tình trạng tội phạm trẻ hóa và tệ nạn xã hội đối với học sinh, sinh viên, chiều ngày 13/3, Công an Thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị ký kết phối hợp giữa Công an thành phố với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giai đoạn 2024-2030.

Quang cảnh hội nghị.

Theo số liệu thống kê từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện 321 vụ, với hơn 330 trường hợp là học sinh vi phạm pháp luật, chủ yếu ở cấp THCS và THPT, độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Các lỗi vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực giao thông trật tự, với hành vi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, chở quá số người quy định, không đủ độ tuổi điều khiển phương tiện xe mô tô… Đặc biệt là có một số vụ việc cố ý gây thương tích, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, phạt cảnh cáo và nhắc nhở, giáo dục, răn đe trên 280 trường hợp.

Các cơ quan, đơn vị ký kết công tác phối hợp.

Để nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục trong công tác ngăn ngừa hành vi phạm tội, phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT. Trong giai đoạn 2024-2030, Công an thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố và các cơ sở giáo dục đã ký kết phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực ANTT. Tăng cường phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động gây mất ổn định ANTT trong các cơ sở giáo dục; biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vấn đề về ANTT có liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên. Đồng thời, phối hợp điều tra, xem xét xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT trong nhà trường và khu vực xung quanh nhà trường. Hướng tới xây dựng trường học an ninh, an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.065
Hôm qua : 1.290