Ra mắt mô hình “ Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn”

Chiều ngày 30/6, UBND phường Tân Phong tổ chức Lễ ra mắt “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại khu dân cư. Dự lễ ra mắt có đồng chí  Đỗ Văn Xiêng – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường, lãnh đạo Hội LHPN, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Tân Phong và Nhân dân tổ dân phố số 1.

Quang cảnh lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, Nhân dân tổ dân phố số 1 đã được tuyên truyền khái quát một số nội dung quy định về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; Kế hoạch số 1391/KH-UBND ngày 26/4/2024 của UBND thành phố Lai Châu về xây dựng mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại tổ dân phố số 01, phường Tân Phong và tổ dân phố số 27, phường Đông Phong. Nội dung của mô hình gồm tập trung phân loại tách riêng rác thải sinh hoạt có khả năng tái chế, tái sử dụng và rác thải hữu cơ. Rác thải sinh hoạt có khả năng tái chế, tái sử dụng các hộ gia đình phân loại riêng, để bán cho đơn vị thu mua tái chế, cơ sở thu gom phế liệu, không phát thải ra môi trường. Rác thải hữu cơ và rác thải còn lại, các hộ gia đình phân loại riêng, lưu chứa trong 2 thùng riêng biệt: màu xanh lá cây là rác hữu cơ, màu đen là rác còn lại, đổ rác đúng giờ tại nơi quy định. Cùng với đó , Nhân dân cũng được nghe phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn tại tổ dân phố số 1, phường Tân Phong. Đại diện một số hộ gia đình ký cam kết thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và nhận thùng  chứa rác thải hữu cơ và rác thải còn lại.

Đại diện 1 số hộ gia đình ký cam kết thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.

Việc ra mắt mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại khu dân cư góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tạo thói quen cho người dân phân loại rác tại hộ gia đình cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Mô hình được sự đồng thuận cao của Nhân dân và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố. Sau khi tổng kết đánh giá, mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại khu dân cư sẽ được nhân rộng ra các tổ dân phố, bản trên địa bàn thành phố Lai Châu.