• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Tân Phong tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ từ 70 tuổi đến trên 100 tuổi

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, ngày 5/2, Đảng ủy, UBND phường Tân Phong phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ phường chức chúc thọ, mừng thọ các cụ trên 100, 95, 90, 85, 80, 75, 70 tuổi.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Tân Phong trao Quyết định mừng thọ cho các cụ thọ 75 tuổi.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền phường Tân Phong quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao. Các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

Con cháu trong gia đình lên tặng hoa chúc mừng các cụ thọ 70 tuổi

Tại lễ mừng thọ, lãnh đạo phường Tân Phong đã chúc thọ và tặng quà cho 79 cụ. Trong đó, có 2 cụ 100 tuổi; 2 cụ 95 tuổi; 6 cụ 85 tuổi, 14 cụ 80 tuổi; 23 cụ 75 tuổi, 33 cụ 70 tuổi.

 Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho Người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.


Tác giả: Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 971
Hôm qua : 1.175