• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ sáu, 23/02/2024 - 14:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Quyết Thắng ra mắt mô hình “3 không, 3 có”

Chiều ngày 31/5, UBND phường Quyết Thắng tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “3 không, 3 có” trong phòng chống hoạt động mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên địa bàn phường, giai đoạn 2022 - 2025. Dự chương trình có lãnh đạo Công an thành phố, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường.

Quang cảnh Chương trình ra mắt.

Theo đó, mô hình “3 không, 3 có” gồm: “3 không” là không kết hôn với người nước ngoài trái pháp luật; không xuất cảnh trái phép; không trở thành nạn nhân của bọn tội phạm buôn người. “3 có” là: có kiến thức về văn hóa, pháp luật để nhận diện hoạt động lừa đảo của các đối tượng tội phạm; có kỹ năng bảo vệ bản thân và gia đình, có ý thức phát hiện tố giác tội phạm; có niềm tin đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Đại diện các đơn vị, đoàn thể phường Quyết Thắng ký kết quy chế phối hợp.

Tại Chương trình, đại diện các đơn vị, đoàn thể liên quan trên địa bàn phường đã ký kết quy chế phối hợp xây dựng mô hình “3 không, 3 có” trong phòng chống hoạt động mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên địa bàn.

Được biết, trên địa bàn phường Quyết Thắng mặc dù chưa có vụ việc buôn bán người bị khởi tố, tuy nhiên tiềm ẩn nguy cơ vì có liên quan đến yếu tố nước ngoài. Điển hình là có gia đình người thân lấy chồng nước ngoài; sang lao động bên Trung Quốc... Do đó, thông qua mô hình “3 không, 3 có” góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của Nhân dân, nhất là hội viên, phụ nữ để bảo vệ chính mình và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

                                                                                                  


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 758
Hôm qua : 1.193