Phường Đoàn Kết khai mạc huấn luyện Dân quân điểm năm 2023

Sáng nay (3/4), phường Đoàn Kết tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân điểm năm 2023. Dự lễ khai mạc, có Trung tá Nguyễn Đình Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường và 53 chiến sĩ Dân quân phường năm 2023.

Đại biểu dự khai mạc huấn luyện Dân quân điểm phường Đoàn Kết

Trong thời gian 7 ngày ( từ 3/4 - 9/4/2023), các chiến sỹ Dân quân phường được huấn luyện các nội dung gồm: giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu.

Kết thúc huấn luyện các chiến sỹ Dân quân phường sẽ viết thu hoạch đánh giá kiến thức chính trị, kiểm tra đánh giá các nội dung huấn luyện, trong đó, có bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đợt huấn luyện Dân quân năm 2023, phường Đoàn Kết phấn đấu: các nội dung 100% đạt yêu cầu. Trong đó, 75% trở lên đạt khá, giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Huấn luyện Dân quân là hoạt động thường niên của các xã, phường. Qua huấn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực chỉ huy, có ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế sát với địa hình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên cơ sở huấn luyện Dân quân điểm phường Đoàn Kết, các xã, phường thành phố sẽ học hỏi, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt huấn luyện Dân quân tại địa phương mình theo kế hoạch được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phê duyệt.