Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu sơ kết học kì I, năm học 2023 - 2024

Chiều nay (17/1), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu (GD&ĐT)  tổ chức hội nghị sơ kết học  kì I, triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2023 – 2024 . Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Thành ủy và cán bộ quản lý thuộc các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Học kỳ I, năm học 2023 – 2024, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra: Quan tâm công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quy tắc đạo đức ửng xử trong trường học. Bám sát và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch chỉ thị nhiệm vụ năm học; thực hiện chương trình GDPT năm 2018 đảm bảo linh hoạt, chất lượng, hiệu quả, bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp. Tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục. Chất lượng các cấp học ngày càng nâng lên, đạt và vượt so với cùng kỳ năm học trước: Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 51,5%; trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi ra lớp đạt 100%. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tiếp tục được duy trì và giữ vững. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%, trong học kỳ I. Công tác phổ cập giáo dục, kiểm định chất lượng giáo dục gắn với xây dựng trường chuẩn quốc gia tiếp tục được duy trì, giữ vững. Cơ sở vật chất trường lớp học, đồ dùng thiết bị dạy học tiếp tục được quan tâm đầu tư cơ bản đảm bảo để tổ chức các hoạt động giáo dục. Học kì II, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu tiếp tục đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, nêu cao quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố, Sở GD&ĐT tỉnh chúc mừng và biểu dương những kết quả ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong học kì I, năm học 2023 – 2024. Đồng thời yêu cầu: trong học kì II, Phòng GD&ĐT thành phố tiếp tục quan tâm quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp. Thực hiện việc sắp xếp, bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của từng đơn vị. Tổ chức phân luồng tuyển sinh năm học 2024-2025 đảm bảo phù hợp với điều kiện, khoa học, công khai và minh bạch. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục, đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục. Tổ chức, tham gia tốt các kỳ thi, hội thi dành cho học sinh, trọng tâm thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tăng cường chỉ đạo nâng cao số lượng, chất lượng học sinh thi trúng tuyển vào lớp 10, đặc biệt trúng tuyển các trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu. Quan tâm, rà soát việc duy trì các tiêu chí kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt đối với các đơn vị trong lộ trình công nhận năm 2024. Đảm bảo tốt công tác an toàn trường học, học sinh trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024.