Phát động phong trào “Gốc cây nở hoa” và “Phòng chống rác thải nhựa”.

Sáng 6/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu tổ chức Lễ ra quân thực hiện phong trào “Gốc cây nở hoa” và “Phòng chống rác thải nhựa - phân loại rác thải tại hộ gia đình” năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Khoàng Thị Thanh Nga, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lai Châu; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; đảng ủy các xã, phường; 12 tổ dân phố, bản đăng ký mô hình.

Thực hiện phong trào "Gốc cây nở hoa" năm nay, hội viên phụ nữ thành phố thực hiện trồng hoa ngũ sắc tại 12 tuyến phố, với 3.000 cây. Qua đó, mong muốn tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại các tuyến phố, con đường trên địa bàn thành phố; xây dựng các tuyến đường, phố đạt chuẩn văn minh đô thị, đường bản đạt chuẩn nông thôn mới, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến với thành phố Lai Châu.

Thực hiện phong trào “Phòng chống rác thải nhựa - phân loại rác thải tại hộ gia đình”, các hội viên phụ nữ tiến hành tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa tại 70 chi hội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng thành phố thân thiện, sạch, đẹp; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường khỏi các tác hại của túi nilon, đồ nhựa khó phân huỷ. Phong trào sẽ tập trung xây dựng điểm mô hình “phân loại rác thải tại hộ gia đình”, mỗi gia đình tham gia sẽ có 2 thùng rác, để phân loại rác vô cơ và hữu cơ.

Thời gian thực hiện phong trào bắt đầu từ ngày 6-10/5, với sự tham gia của các Hội LHPN xã, phường trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lai Châu nhấn mạnh: phong trào “Gốc cây nở hoa” và “Phòng chống rác thải nhựa - phân loại rác thải tại hộ gia đình” sẽ góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp, trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch thời gian tới. Do đó, để thực hiện tốt phong trào đồng chí đề nghị: Hội LHPN các cấp phải lan toả phong trào đến các chi hội, hội viên trong toàn thành phố; vận động hội viên, Nhân dân mua giống hoa trồng quanh các cây xanh gần nhà; gắn 2 phong trào với 2 Nghị quyết chuyên đề của thành phố; đề nghị chính quyền các xã, phường quan tâm, chỉ đạo thực hiện 2 phong trào nên gắn kết với cột điện toả sáng của đoàn thanh niên.

Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lai Châu cùng các đại biểu hưởng ứng phong trào “Gốc cây nở hoa”

Ngay sau lễ ra quân, Hội LHPN 7 xã, phường đã huy động hội viên phụ nữ tiến hành trồng hoa tại các tuyến phố, bản theo kế hoạch.

Tác giả: Nguyễn Hương