Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV năm 2022

Từ ngày 03 - 05/11/2022, UBND thành phố Lai Châu sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV năm 2022 tại khuôn viên Chợ San Thàng và khuôn viên Nhà văn hóa bản San Thàng, xã San Thàng với rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Ngày hội sẽ diễn ra từ 3-5/11/2022 tại xã San Thàng.

Ngày hội được khai mạc vào 20 giờ ngày 03/11/2022; Bế mạc lúc 20 giờ ngày 05/11/2022 với nhiều hoạt động Văn hóa - Thể thao phong phú, hấp dẫn như: Thi trình diễn trang phục, văn nghệ; thi trưng bày không gian giới thiệu văn hóa; giã bánh giày; ẩm thực; thi đấu các môn thể thao (đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, nhảy bao bố, đi cà kheo, bóng chuyền hơi) và các trò chơi dân gian: Ném pao pao, tó má lẹ, bịt mắt bắt vịt. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP thành phố; Không gian giới thiệu quảng bá du lịch; Không gian quảng bá hình ảnh tiêu biểu của Thanh niên Lai Châu; không gian quảng bá hình ảnh của VNPT Lai Châu, Viettel Lai Châu...

Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ IV năm 2022 là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá đất nước và con người thành phố Lai Châu, thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp. Giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa đặc trưng và các sản phẩm nông nghiệp để thu hút các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu, đầu tư. Đồng thời, ngày hội nhằm xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Khai thác phát triển và bảo tồn các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian làm phong phú hoạt động đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc.

Chương trình cụ thể của Ngày hội:

Tác giả: Hà Thu