Lễ khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Trường THCS Đông Phong đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Hòa chung với không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, Trường THCS Đông Phong, thành phố Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ khai giảng có đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu.

Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường THCS Đông Phong.

Tại buổi lễ đồng chí Bí thư Thành uỷ đã đánh trống khai trường và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường THCS Đông Phong.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ Tống Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lai Châu đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong những năm học qua. Năm học mới đã bắt đầu, đồng chí mong muốn, nhà trường cần nỗ lực, chung sức, đồng lòng kiến tạo, xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng thời kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, kỉ cương nghiêm, chất lượng thực, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục, thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.

Nghi lễ chào cờ tại Lễ Khai giảng năm học mới trường THCS Đông Phong.

Năm học 2024-2025, trường THCS Đông phong có 15 lớp, với hơn 630 học sinh. Trong 4 năm học vừa qua, với sự nỗ lực, nhà trường có 74 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 22 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt giải trong cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp tỉnh; Tỷ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 12 cá nhân được UBND thành phố, UBND phường Đông Phong tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.