• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ sáu, 23/02/2024 - 13:41
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố giai đoạn 2022 - 2026

Sáng nay (27/4), UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tổ chức hội nghị ký kết nhằm tăng cường phối hợp công tác, tạo điều kiện cho mỗi cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định và phát huy vai trò của các cơ quan.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Xiêng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy (UVBTVThU), Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hà Thị Phú, Uỷ viên BTVThU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết và đại diện lãnh đạo các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Theo dự thảo quy chế phối hợp giai đoạn 2022 – 2026, các đơn vị thống nhất 7 nội dung về: Xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thành phố; Phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; Phối hợp trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; Phối hợp trong đối thoại, tổng hợp và giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri; trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội; giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Quy chế cũng quy định cụ thể thông tin, báo cáo và tổ chức thực hiện. Theo đó, khi UBND thành phố ban hành chủ trương, chính sách mới hoặc sửa đổi, bổ sung chủ trương, chính sách, các quy định hiện hành cần gửi cho Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố để tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện. Thông qua hoạt động của Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tập hợp những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân đối với hoạt động của chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước thông báo cho UBND thành phố. Thường trực UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố và Ban Thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện và tạo điều kiện cho các bên tham gia thực hiện tốt Quy chế này.

Lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố  ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2022 – 2026.

Tham gia ý kiến vào quy chế phối hợp, các đại biểu đã đồng tình và đánh giá cao các nội dung đã được dự thảo trong quy chế. Đồng thời, thực hiện ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

 


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 660
Hôm qua : 1.193