Thành phố Lai Châu xúc tiến thương mại và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP tại Phú Thọ.

Từ ngày 22 đến 24/7, Đoàn xúc tiến thương mại và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu do đồng chí Bùi Hữu Cam, Phó Chủ tịch Ủy ban (UBND) Thành phố làm trường đoàn đã có chương trình xúc tiến tiến thương mại tại thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), thăm một số mô hình thương mại, quảng bá các sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) OCOP Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế, các chủ thể OCOP của thành phố Lai Châu.

Tại đây, các chủ thể đã giới thiệu các sản phẩm OCOP, thế mạnh đặc trưng, năng lực sản xuất, chế biến, cung ứng, thương hiệu sản xuất… Nghe lãnh đạo Công ty TNHH thương mại OCOP Việt Nam giới thiệu chính sách bán hàng, phân phối sản phẩm, phương thức hợp tác của Công ty trong liên kết, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, định hướng mô hình phát triển tại các địa phương trên cả nước. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những vấn đề quan tâm liên quan đến cách thức hợp tác tiêu thụ sản phẩm, logistic, vận chuyển, phân phối, chế độ và chính sách bán hàng, khối lượng cung ứng. Tại chương trình, các chủ thể OCOP thành phố Lai Châu đủ điều kiện đã ký hợp tác cung cấp sản phẩm với Công ty TNHH OCOP Việt Nam.

Đoàn công tác thăm điểm giới thiệu bán sản phẩm OCOP tại thành phố Việt Trì.

Hiện, thành phố Lai Châu có 62 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên và là địa phương có số lượng sản phẩm OCOP nhiều nhất tỉnh Lai Châu. Các sản phẩm OCOP đa dạng với nhiều sản phẩm chế biến từ thịt đặc trưng như: Thịt trâu sấy, lợn sấy, lạp sườn, ruốc lợn đen, giò chả lợn đen. Sản phẩm chế biến từ nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Sản phẩm rượu trằng và đồ uống có cồn. Sản phẩm thuốc và dược liệu của đồng bào dân tộc thiểu số… Chất lượng các sản phẩm OCOP của Thành phố được đánh giá tốt, hình thức bao bì đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng của địa phương, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Chủ thể đủ điều kiện Ký kết hợp đồng tại chương trình

Việc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm OCOP của thành phố giúp các doanh nghiệp, HTX, chủ thể người sản xuất tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa. Để đa dạng các kênh phân phối, tiêu thụ và mở rộng các chuỗi cung ứng hàng hóa bền vững, góp phần phát triển và nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, đưa các sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu ngày càng vươn xa, chinh phục người tiêu dùng trên cả nước.

Hữu Hiện