Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết và nhận “Con nuôi của Hội” LHPN thành phố.

Sáng ngày (25/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết - Mái ấm tình thương cho gia đình chị Lù Thị Lẻo - bản Cắng Đắng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu và nhận 2 Con nuôi của Hội LHPN thành phố.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, thành phố, Hội LHPN tỉnh, thành phố khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết – mái ấm tình thương.

Dự lễ khởi công có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, đơn vị tài trợ, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ xã San Thàng và người dân bản Cắng Đắng.

Gia đình chị Lù Thị Lẻo có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thuộc hộ nghèo, nhà ở đã xuống cấp nhiều năm không đạt tiêu chí nhà ở 3 cứng. Để giúp mẹ con chị có chỗ ở an toàn, Ban vận động Quỹ vì người nghèo, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN thành phố Lai Châu đã kết nối với Công ty TNHH MTV Khánh Bảo (tổ 2, phường Đoàn Kết) cùng cấp ủy, chính quyền xã San Thàng, người thân trong gia đình khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4 và công trình phụ trợ cho gia đình chị Lẻo. Tại đây, các đơn vị đã trao 60 triệu đồng (Trong đó, 50 triệu từ Quỹ vì người nghèo và hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ Mái ấm tình thương) cho gia đình chị Lù Thị Lẻo để xây nhà. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 11 năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Hội LHPN thành phố đã công bố nhận nuôi 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Phàn Mí Hương ở bản Căn Câu (xã Sùng Phài) và Hà Thị Khánh Huyền (Tổ 6, phường Quyết Tiến). Mỗi tháng Công ty TNHH MTV Khánh Bảo sẽ hỗ trợ 300.000 đồng/em trong 5 năm.

Đồng chí Nguyễn Lệ Thủy – Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao tiền hỗ trợ con nuôi của Hội.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.