Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I

Tối ngày 29/8, UBND thành phố Lai Châu long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Thành phố Lai châu – Khát vọng vươn xa”.

Các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng A Tính – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang. Lãnh đạo các huyện, phòng, ban thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn dự khai mạc.

Đại biểu dự Khai mạc Tuần VHTT&DL thành phố

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ  I năm 2023 diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 29/8 – 2/9), tại Trung tâm thương mại thành phố Lai Châu với nhiều hoạt động đặc sắc, đổi mới về hình thức và quy mô, thu hút hơn 1.500 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân tham gia. Với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, carnaval diễu hành đường phố, trình diễn áo dài, trang phục truyền thống. Đặc biệt còn diễn ra Giải chính phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng và hội thi trâu khỏe – béo - đẹp.

VĐV tham gia Giải chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng

Cùng với đó Nhân dân và du khách sẽ có dịp tham gia  giao lưu phần hội với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc như: thi bóng chuyền hơi bắn nỏ, tung còn, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố; nấu thắng cố; thưởng thức ẩm thực các món mang đậm hương vị Tây Bắc như mèn mén, phở dân, bánh bỏng, bánh khảo.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Tuần Văn hóa Thể thao và Du lịch lần thứ I năm 2023 là sự kiện chính trị quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến thành phố Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Là dịp để đồng bào các dân tộc thành phố Lai Châu cùng với các cấp chính quyền nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn bảo tồn, văn hóa truyền thống, tiếp tục củng cố xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Tại Lễ khai mạc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều tiết mục hấp dẫn có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương Lai Châu và nét đẹp văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Ngay sau lễ khai mạc, là chương trình Carnaval diễu hành đường phố với sự tham gia của 8 đoàn đến từ Hội LHPN thành phố và 7 xã, phường.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Tuần VHTT&DL thành phố Lai Châu lần thứ nhất, năm 2023: