Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh cho đối tượng 4, năm 2024

Sáng nay 23/4, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QPAN) thành phố tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố; lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ, Ban CHQS thành phố.

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng.

Trong 4 ngày, 71 học viên là cán bộ, công nhân viên chức, lao động thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố được bồi dưỡng 9 chuyên đề về công tác quốc phòng, an ninh như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; Luật Quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN thành phố nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng kiến thức QPAN là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với nhiệm vụ QPAN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh... Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia bồi dưỡng theo quy định, sắp xếp công việc  hợp lý, để cán bộ tham gia đầy đủ; yêu cầu các học viên cần tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung các chuyên đề, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học; vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn của công việc cũng như địa phương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ QPAN ở địa phương.

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp học, giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, từ đó tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới.