Hội thi khiêu vũ, dân vũ thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023

Tối ngày 10/3, UBND thành phố Lai Châu tổ chức khai mạc Hội thi khiêu vũ, dân vũ lần thứ I, năm 2023. Dự hội thi có các đồng chí: Giàng A Tính – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố và đông đảo Nhân dân, du khách tham dự. Đặc biệt tại đêm khai mạc, có sự tham dự và giao lưu của Ngài Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào và đoàn công tác.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Hội thi khiêu vũ, dân vũ thành phố Lai Châu lần thứ I thu hút 32 nhóm, Câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ với 38 bài thi vòng sơ khảo. Các đội thi sẽ biểu diễn ở các nội dung: Khiêu vũ tập thể nhóm 1, khiêu vũ tập thể nhóm 2 và dân vũ tập thể.

Hội thi là dịp để các câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ trên địa bàn thành phố giao lưu, thể hiện tài năng, sự yêu thích đối với hoạt động văn hóa, văn nghệ. Từ đó thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng nói chung và hoạt động khiêu vũ nói riêng ngày càng phát triển rộng khắp; thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia, tạo sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa phong phú, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo của quần chúng Nhân dân; tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phần dự thi của Câu lạc bộ Hồng Gấm

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Thời gian qua, hoạt động khiêu vũ, dân vũ trên địa bàn thành phố được đông đảo Nhân dân yêu thích, thu hút nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi tham gia tập luyện và giao lưu. Hiện, thành phố có trên 20 câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ với trên 400 thành viên tham gia. Các câu lạc bộ đã hoạt động tích cực, thường xuyên biểu diễn tại rất nhiều chương trình, sự kiện, hội nghị và tại phố đi bộ Hoàng Diệu, thành phố Lai Châu.

Tiết mục giao lưu của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào.

Hội thi lần này là tiền đề để thành phố lựa chọn ra các đội khiêu vũ, dân vũ xuất sắc tham gia Hội thi khiêu vũ do tỉnh Lai Châu tổ chức. Đồng thời cũng là dịp biểu diễn chào mừng các vận động viên, du khách về tham dự Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023. Hội thi dự kiến sẽ bế mạc vào ngày 25-26/3/2023.