Hội thi “Dân vận khéo” xã Sùng Phài năm 2024

Sáng ngày 25/4, Đảng bộ xã Sùng Phài tổ chức Hội thi  “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc xã Sùng Phài năm 2024. Dự  hội thi có lãnh đạo Đảng bộ Công an thành phố, Ban Dân vận Thành uỷ, Văn phòng Thành uỷ; Đảng bộ, HĐND, UBND xã Sùng phài và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Các đội tham gia phần thi kiến thức

Tham dự Hội thi có 6 đội đến từ 20 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: chào hỏi, giới thiệu về đội thi; phần thi kiến thức – trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật; phần thi tiểu phẩm - các đội dự thi sẽ tái hiện lại nội dung, tình huống thông qua tiểu phẩm tuyên truyền, vận động xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc ở cơ sở, địa phương, cơ quan, đơn vị đã được giải quyết, xử lý thành công, có hiệu quả, sức lan tỏa

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Sùng Phài thực hiện có hiệu quả mô hình "Dân vận khéo", tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tăng cường sự hiểu biết và năng lực trong công tác vận động quần chúng, kỹ năng và nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, nâng cao năng lực vận động quần chúng của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các Đoàn thể và cán bộ, đảng viên xã đối với công tác dân vận, từ đó giúp địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đồng chí Hoàng Trung Kiên – Bí thư Đảng bộ xã Sùng Phài trao giải nhất cho liên chi bộ Trường mầm non Sùng Phài, Trung Chải, Tả Chải.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải phụ cho các  nội dung thi, trao giải Nhất cho đội thi liên chi bộ Trường mầm non Sùng Phài, bản Trung Chải, Tả Chải; giải Nhì cho đội thi liên chi bộ Trường tiểu học và THCS Nậm Loỏng, bản Gia Khâu 1, Gia Khâu 2; giải Ba cho đội thi liên chi bộ Trường tiểu học và THCS Sùng Phài, bản Căn Câu, Sùng Phài, Sin Chải.