Hội thi “Dân vận khéo” phường Quyết Thắng, xã San Thàng năm 2024

Trong 2 ngày 26 - 27/5, Đảng bộ phường Quyết Thắng, xã San Thàng tổ chức Hội thi  “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa bàn năm 2024. Dự hội thi có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Thành ủy, lãnh đạo UBND,  Uỷ ban MTTQ thành phố; Ban Tuyên giáo Thành uỷ, lãnh đạo Đảng bộ, HĐND, UBND hai phường, xã và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Phần thi tiểu phẩm tại phường Quyết Thắng.

Tham dự Hội thi “Dân vận khéo” phường Quyết Thắng năm 2024 có 05 đội thi với hơn 60 thí sinh; xã San Thàng có 6 đội thi với hơn 50 thí sinh đến từ các chi bộ tổ dân phố, bản, cơ quan, đơn vị, nhà trường trên địa bàn hai phường, xã. Các đội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, giới thiệu về đội thi; phần thi kiến thức – trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật; phần thi tiểu phẩm - các đội dự thi sẽ tuyên truyền hoặc tái hiện lại nội dung hoặc tình huống thông qua tiểu phẩm tuyên truyền, vận động xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Phần thi chào hỏi tại xã San Thàng

Thông qua hội thi nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường Quyết Thắng, xã San Thàng tham gia thực hiện có hiệu quả mô hình "Dân vận khéo". Tăng cường sự hiểu biết và năng lực trong công tác vận động quần chúng, kỹ năng và nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại cơ sở. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, nâng cao năng lực vận động quần chúng của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên trên toàn địa bàn đối với công tác dân vận, từ đó giúp phường Quyết Thắng, xã San Thàng thực hiện tốt công tác dân vận và các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đồng chí Hà Thị Phú – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu trao giải nhất Hội thi “Dân vận khéo” tại phường Quyết Thắng.

Kết thúc hội thi “Dân vận khéo” phường Quyết Thắng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi liên chi bộ Trường THCS Quyết Thắng, bản Nậm Lỏong 1. Tại xã San Thàng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi liên chi bộ bản Phan Lìn,Trường mầm non San Thàng.

Đồng chí Hà Thị Phú – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu, đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Đảng uỷ xã San Thàng trao giải nhất, nhì cho đội đạt thành tích cao.

Cùng với đó Ban tổ chức cũng đã trao giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích, giải phụ cho các đội tham gia dự thi.