Hội thầy thuốc hưu trí thành phố Lai Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Ngày 26/2, Tại Trung tâm hội nghị, văn hóa thành phố, Hội thầy thuốc hưu trí thành phố Lai Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/7/1955 – 27/72023). Dự tọa đàm có đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu; đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan thành phố và trên 100 đại biểu là thầy thuốc hưu trí thành phố Lai Châu.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Hội thầy thuốc hưu trí thành phố Lai Châu hiện có 137 thành viên, 08 chi hội trực thuộc gắn với địa bàn nơi cư trú. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955. Thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các thành viên Hội thầy thuốc hưu trí và người cao tuổi thành phố biểu diễn.

Báo công tác Hội năm 2022 cho biết: trong năm, Hội đã khuyến khích, động viên để các hội viên luyện tập thể dục thể thao, dân vũ phù hợp với độ tuổi; tạo điều kiện cho hội viên học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện trí lực, thể lực, tăng cường sự đoàn kết giữa các tổ chức hội trên địa bàn, động viên nhau sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Các hội viên luôn phát huy vai trò của người cao tuổi trong ngành y tế, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa, chúc mừng Hội thầy thuốc hưu trí thành phố.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm và những đóng góp của các thầy thuốc hưu trí trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch mong muốn Hội thầy thuốc hưu trí thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những vấn đề có liên quan đến chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, Người cao tuổi. Tập trung xây dựng và củng cố tổ chức Hội thầy thuốc hưu trí thành phố vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động của các chi hội để làm tốt vai trò nòng cốt trong phong trào phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Thường xuyên phát động các phong trào thi đua tạo không khí phấn khởi trong hội viên, tăng cường tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, qua đó khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa chúc mừng Hội thầy thuốc hưu trí thành phố và chúc các thầy thuốc hưu trí dồi dào sức khỏe, tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc.