• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023

Chiều ngày 3/1, Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 và tổng kết, trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ. Tại điểm cầu thành phố, đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thành phố.

       Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh”. Trong đó có 4 nội dung lớn đó là: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Quan điểm của Đảng về trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Kết quả và sự cần thiết của việc nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu, trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động học tập, quán triệt sâu sắc Chuyên đề năm 2023, chuyên đề toàn khóa gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp; tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, sáng tạo. Tổ chức tốt việc xây dựng, thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Trong đó, xác định rõ nội dung công việc của các cấp ủy, tổ chức Đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo Bác với phương châm: Trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; “học tập” đi đôi với “làm theo” và “nêu gương”; chú trọng việc “nêu gương” bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo Bác. Trọng tâm là nêu gương trong đổi mới tư duy, hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức, cá nhân; nêu gương trong cải cách hành chính, tác phong, lề lối làm việc,... Đồng thời, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời biểu dương, khen thưởng, khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, 1 tập thể, 2 hộ gia đình được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật đã tổng kết và trao 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 10 giải khuyến khích và 6 giải thưởng quảng bá cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 995
Hôm qua : 1.277