Hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 19/12, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng (QS - QP) năm 2022, triển khai nhiệm vụ QS - QP năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố,  đồng chí Nguyễn Đình Chinh – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, thành phố; Đảng ủy, UBND, chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, thành phố và các xã, phường đã đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng vũ trang thành phố thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đạt kết quả xuất sắc, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sùng Phài năm 2022 đạt loại giỏi. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố tuyển chọn và gọi 60 công dân nhập ngũ năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, tích cực chuẩn bị và tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chương trình cho các đối tượng theo kế hoạch; tham gia các hội thi, hội thao cấp trên đạt kết quả tốt. Vật chất hậu cần dự trữ, sẵn sàng chiến đấu được thực hiện đúng quy định. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời vũ khí trang bị, phương tiện cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập của lực lượng vũ trang.

Năm 2023, thành phố đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS – QP địa phương. Ttrong đó tập trung chỉ đạo duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tham mưu đề xuất với UBND tỉnh xây dựng khu vục phòng thủ thành phố giai đoạn 2021 – 2023. Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện; đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tổ chức giao quân đủ chỉ tiêu; xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đoàn kết thống nhất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác QS - QP năm 2022.

Nhân dịp này, 1 cá nhân được Quân khu 2 tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến; 1tập thể, 6  cá nhân được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS – QP và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022;  2 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác QS - QP năm 2022 được UBND thành phố Lai Châu tặng giấy khen.