Hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố Lai Châu

Sáng nay 11/9, Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 tổ chức Hội nghị lần thứ II. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đối với dự thảo Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IV trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Góp ý về đề cương báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IV, các đại biểu thống nhất với bố cục dự thảo cũng như hệ thống chỉ tiêu dự kiến đưa vào Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng thời, đề nghị bổ sung thêm kết quả thực hiện Nghị quyết 12, Nghị quyết 18 về xây dựng Công an phường kiểu mẫu; xây dựng đô thị văn minh; sửa lại một số từ ngữ, câu cho phù hợp; những công việc phát sinh đã làm được trong nhiệm kỳ; đối với chỉ tiêu thu ngân sách bỏ cụm từ  “8 - 10%”…. Các đại biểu cũng thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá trong chiến lược của thành phố nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện nhấn mạnh: Quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy là xây dựng Đề cương Báo cáo chính trị phải đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra và sau khi Thành ủy cho ý kiến đối với Đề cương thì cần bắt tay ngay vào viết Báo cáo chính trị lần I. Tinh thần của Văn kiện là có đổi mới, sáng tạo, nhưng cũng có kế thừa, đảm bảo tính sâu sắc, mạch lạc và kết nối. Riêng đối với chủ đề Đại hội phải thể hiện được thông điệp chính trị và định hướng cho sự phát triển; cần nghiên cứu đưa các câu từ phù hợp để nêu bật được sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Tác giả: Nguyễn Hương