Hội nghị thẩm định năng lực cải cách hành chính năm 2023 của các xã, phường trên địa bàn thành phố

Chiều nay (27/3), Hội đồng thẩm định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) thành phố Lai Châu đã tổ chức Hội nghị thẩm định năng lực CCHC năm 2023 của các xã, phường trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có thành viên Hội đồng, thành viên tổ giúp việc Hội đồng thẩm định.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị đã xem xét cho ý kiến vào Tờ trình thẩm định chỉ số cải cách hành chính của các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2023. Tờ trình được căn cứ trên kết quả tự chấm điểm đánh giá, tài liệu kiểm chứng của các xã, phường từ ngày 11/3/2024 – 13/3/2024, Tổ giúp việc đã tổ chức thẩm định chấm điểm lần 1 và lần 2 sau khi các xã, phường bổ sung tài liệu và giải trình kết quả lần chấm điểm thứ nhất. Trên cơ sở các tiêu chí được ban hành, tại Hội nghị, Tổ giúp việc, thành viên Hội đồng thẩm định chỉ số CCHC thành phố đã rà soát, xem xét công nhận, điều chỉnh chấm điểm các tiêu chí CCHC của các xã, phường để từ đó thống nhất, ra quyết định công nhận năng lực cải cách hành chính năm 2023 của các xã, phường. Được biết năm 2022, phường Quyết Tiến xếp thứ 1, phường Đông Phong xếp thứ 2, xã Sùng Phài xếp thứ 3, phường Đoàn Kết xếp thứ 4 về xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2022.