Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Chiều ngày 23/5, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có đại tá Nguyễn Phi Long – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, một số cơ quan đơn vị thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 5 năm qua, thành phố Lai Châu đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Khu vực phòng thủ từ thành phố đến xã, phường đã phát huy được vai trò trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN góp phần quan trọng làm thất bại âm mưu diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, xử lí có hiệu quả các tình huống quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu xác định 5 phương hướng và 6 nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị đại biểu cũng đã phát biểu tham luận về: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong khu vực phòng thủ,công tác diễn tập phòng thủ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương khu vực phòng thủ xã. Công tác chỉ đạo những vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, việc làm liên quan đến xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn thành phố…

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Nghiệp phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu biểu dương, đánh giá cao kết quả xây dựng khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu trong những năm vừa qua. Đồng thời yêu cầu: trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố  khắc phục một số hạn chế, tập trung xây dựng các hạng mục quân sự, quốc phòng trong khu vực phòng thủ thành phố, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, đảm bảo tốt công tác hậu cần, khu vực sản xuất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng. Bám sát sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.