Hội nghị giao ban khối Đảng, Đoàn thể thành phố quý I, năm 2023

Chiều ngày 21/3, Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng, Đoàn thể thành phố quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2023. Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có lãnh đạo các cơ quan khối Đảng Thành ủy; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; đại diện Ban kinh tế - xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2023, các cơ quan khối Đảng, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc học tập và xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định; quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên. Phối hợp triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra; nắm tình hình Nhân dân và hoạt động của các Ban chỉ đạo. Điều hòa, phối hợp phục vụ các hoạt động của Thường trực, BTV Thành ủy; phối hợp tham mưu tổ chức sơ, tổng kết kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước gắn với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. Quan tâm căm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân dịp tết Quý Mão năm 2023.

Thảo luận tại hội nghị đại biểu đã bổ sung kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ quý I, đồng thời đề xuất một số giải pháp thiết thực để thực hiện nhiệm vụ quý II, năm 202. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: công tác quy hoạch cán bộ, việc tổ chức và xây dựng dự thảo đề án nhân sự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố nhiệm kì 2023 - 2028, Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kì 2023 – 2028. Giải pháp thực hiện các nhiệm vụ củaThường trực Thành ủy giao năm 2023. Khó khăn trong vận động cựu quân nhân tham gia thành lập câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn thành phố…

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu: trong thời gian tới, các ban Đảng, văn phòng Thành ủy làm tốt công tác tham mưu tổng kết một số Chỉ thị, Nghị quyết; đôn đốc thực hiện các kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy. Đặc biệt là tham mưu sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV. Bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quý II. Nắm bắt tốt tình hình cơ sở, bám sát thực tiễn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn giúp cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị thành phố, làm tốt công tác sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, đồng thời tham mưu sơ kết giữa nhiệm kì Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV theo lĩnh vực nhiệm vụ được giao. Tổ chức tốt Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kì 2023 – 2028. Tiếp tục phát triển tổ chức, kết nạp đoàn viên, hội viên; nắm bắt tình hình Nhân dân, tuyên truyên vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn của tỉnh, thành phố.