Hội nghị đối thoại trực tiếp và giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 20/8, Công an thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) với các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân có liên quan giải quyết các TTHC với lực lượng Công an thành phố Lai Châu. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an thành phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cơ sở lưu trú, cầm đồ, tổ trưởng tổ an ninh trật tự trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị là kênh thông tin để đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính, giải quyết TTHC của các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Phản ánh tinh thần, thái độ cầu thị, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ; sẵn sàng lắng nghe các ý kiến góp ý, những thắc mắc, bất cập, chưa hợp lý về TTHC và giải quyết TTHC. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, Công an thành phố đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 8.727 hồ sơ TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Tiếp nhận 6.483 hồ sơ lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, 8 hồ sơ lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về ANTT…

Người dân phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, đại diện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp, người dân đã phát biểu ý kiến về vấn đề lưu trú, việc tích hợp căn cước công dân, khó khăn khi công chứng hồ sơ giấy tờ, phương pháp xử lý khi có cuộc gọi điện thoại giả danh công an… Lãnh đạo Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đại biểu, đồng thời nhấn mạnh những điều cần lưu ý nhất là khi người nước ngoài đến lưu trú.

Lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu trả lời ý kiến của người dân.

Những nội dung không thuộc thẩm quyền, Công an thành phố tiếp thu, chỉ đạo Công an xã, phường tham mưu chính quyền địa phương trả lời, giải quyết theo quy định. Lãnh đạo Công an thành phố mong muốn thời gian tới, bà con tiếp tục phản hồi, đóng góp ý kiến để Công an thành phố thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Sau đối thoại, Công an thành phố Lai Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến một số điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT, an ninh ở cơ sở đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Nguyễn Hương