Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024

Chiều ngày 30/9, Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV ThU, báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố, bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin: kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Quán triệt một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố như: Hướng dẫn số 18-HD/ThU, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện khung tiêu chí mô hình "chi bộ bốn tốt", "Đảng bộ cơ sở bốn tốt" trong Đảng bộ thành phố. Quy định số 1382-QĐ/ThU, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Quy định số 1383-QĐ/ThU, ngày 05/9/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Quán triệt Kế hoạch số 211-KH/ThU, ngày 30/8/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Chương trình hành động số 53-CTr/TU, ngày 24/5/2024 của Tỉnh ủy Lai Châu về thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Quy định số 178-QĐ/TW, ngày 27/6/2024 của Ban Chấp hành Trung ương về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật. Công văn số 387-CV/UBKTTU, ngày 22/8/2024 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về thông tin kết quả kỳ họp UBKT Thành ủy Lai Châu lần thứ 36.

Đại biểu dự Hội nghị báo cáo viên tháng 9.

Hội nghị đã thông tin chuyên đề: Đảng bộ thành phố Lai Châu - 20 năm xây dựng và phát triển. Giao ban công tác tư tưởng; định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, các báo cáo viên sẽ thông tin đến cán bộ, đảng viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt vấn đề trong Đảng, trong Nhân dân, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.