Ngày 10/11, Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quán triệt, triển khai một số kế hoạch, quyết định của Tỉnh ủy, Thành ủy. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ thành phố đến các xã, phường.

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố; Đại diện Đảng ủy Quân sự thành phố; báo cáo viên của Đảng bộ thành phố, Bí thư (hoặc Phó Bí thư) các Chi, Đảng bộ cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị điểm cầu thành phố Lai Châu.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu 6 nội dung: Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Kế hoạch số 100-KH/ThU, ngày 31/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2022 đối với tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy. Kế hoạch số 98-KH/ThU, ngày 12/10/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 05/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025. Quyết định số 495-QĐ/TU, ngày 25/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng vào Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quyết định số 738-QĐ/ThU, ngày 06/10/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng vào Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kế hoạch số 99-KH/ThU, ngày 31/10/2022 của Thành ủy về thực hiện Kết luận số 34-KL/TW, ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Quang cảnh hội nghị

Kết thúc hội nghị, Thành ủy Lai Châu yêu cầu ngay sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng, các đồng chí báo cáo viên tiếp tục quán triệt các nội dung tới cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Căn cứ chức năng nhiệm vụ cụ thể hóa văn bản để triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.