Hội nghị Ban Chấp hành LĐLD thành phố lần thứ 3 mở rộng

Sáng nay (05/01), Liên đoàn Lao động thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 3, khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thọ Trung – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, Ủy viên BCH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông qua Báo cáo tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024. Trong năm 2023, các cấp công đoàn thành phố đã hoàn thành 18/20 chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, 02/02 nhiệm vụ Thành uỷ giao đạt và vượt, hoàn thành các nhiệm vụ của Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, nổi bật là: Lãnh đạo, chỉ đạo 94/94 CĐCS tổ chức Đại hội, tổ chức thành công Đại hội (điểm) Công đoàn thành phố Lai Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028; thành lập 05 CĐCS, kết nạp mới 142 đoàn viên.

Đại biểu dự Hội nghị Ban chấp hành LĐLD thành phố lần thứ 3 mở rộng.

Nội dung và phương thức hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và người lao động. Phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Kịp thời quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai, thực hiện sâu rộng, được đông đảo đoàn viên tích cực hưởng ứng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CĐCS; công tác nữ công, kiểm tra, giám sát được quan tâm đẩy mạnh;  tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh; đạt thành tích cao tại các cuộc thi do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Sang năm 2024, để làm tốt nhiệm vụ được giao, LĐLĐ thành phố đề ra 10 chỉ tiêu, trong đó có các chỉ tiêu quan trọng như: Phấn đấu phát triển mới trên 30 đoàn viên công đoàn, thành lập 02 công đoàn cơ sở trở lên; giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. 90% trở lên CĐCS khu vực nhà nước85% trở lên CĐCS ngoài khu vực nhà nước hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; LĐLĐ thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu có ít nhất 01 đề tài, sáng kiến được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo; nhân rộng 01 công đoàn cơ sở trở lên tham gia mô hình “Quỹ Tương hỗ Công đoàn”. 98% trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đủ điều kiện đăng ký và đạt chuẩn văn hóa.

LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng bằng khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân; LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2023.