Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2020 - 2025

Sáng nay (03/3), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2020 – 2025 tổ chức hội nghị để cho ý kiến về nội dung UBND thành phố trình kì họp thứ 10 của HĐND thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, còn có các đồng chí UVBCH Đảng bộ thành phố khóa IV.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã xem xét, cho ý kiến về nội dung UBND thành phố trình kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Tờ trình số 400/TTr-UBND, ngày 02/3/2023 của UBND thành phố về việc đề nghị giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Tờ trình số 399/TTr-UBND, ngày 02/3/2023 của UBND thành phố về việc giao dự toán ngân sách Trung ương năm 2023 thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia.

Cho ý kiến tại hội nghị, đại biểu đề nghị: Xem xét một số nội dung tờ trình phù hợp với các quy định của Luật và hướng dẫn của các Bộ, ban, ngành Trung ương. Việc phân bổ nguồn vốn phải bám sát Nghị quyết của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh. Trong quá trình sử dụng các nguồn vốn, đề nghị các cơ quan chuyên môn thành phố hướng dẫn xã Sùng Phài thực hiện theo đúng các quy định.

Đồng chí Tống Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu: UBND thành phố tiếp thu ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện các văn bản, chuyển HĐND thành phố thẩm tra theo quy định, trước khi trình kì họp HĐND thành phố lần thứ 10. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: thành phố cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Tỉnh, Trung ương trong phát triển kinh tế, xã hội. Quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị, xã, phường  phải thường xuyên trao đổi với cấp trên, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tìm giải pháp thiết thực, hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.