Hội đồng nhân dân phường Đoàn Kết, Quyết Thắng tổ chức Kỳ họp thứ 10

Ngày 12/7 và 15/7, HĐND phường Đoàn Kết, phường Quyết Thắng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và một số nhiệm vụ khác. Dự kì họp có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, đại biểu HĐND phường khoá IV, đại diện tổ dân phố bản, nhà trường, một số cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Quang cảnh kì họp thứ 10 HĐND phường Đoàn Kết.

* Trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội của phường Đoàn Kết đạt được một số kết quả quan trọng: Hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn tiếp tục phát triển. Sản xuất nông nghiệp được duy trì và đảm bảo khung thời vụ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội  được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chế độ chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ được chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Ước thực hiện các chỉ tiêu của năm 2024 đạt và vượt kế hoạch được giao. Thời gian còn lại của năm nay, phường Đoàn Kết khuyến khích phát triển thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, công tác quản lí đất đai, đô thị. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn vượt 10% kế hoạch giao, thu nhập bình quân đầu người đạt và vượt 70 triệu đồng người/năm, hoàn thành tốt các chi tiêu năm 2024.

Tại kì họp, HĐND phường Đoàn Kết cũng đã thảo luận về Báo cáo công tác của Thường trực HĐND phường 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND phường Đoàn Kết khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026...

Kết thúc kì, HĐND phường Đoàn Kết  khóa IV đã thông qua dự thảo: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2020. Nghị quyết ban hành Quy chế làm việc của HĐND phường khóa 4, nhiệm kì 2021 - 2026; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.  Nghị quyết phân bổ và bổ sung kinh phí thực hiện chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024. Nghị quyết kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 58/NQ-HĐND, ngày 16/7/2020 của Hội đồng nhân dân phường khóa III về xây dựng bản Thành Lập phát triển giai đoạn 2020 - 2025. Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND phường năm 2025.

* Báo cáo của UBND phường trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND phường Quyết Thắng, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nêu: Trong 6 tháng đầu năm kinh tế phường Quyết Thắng phát triển khá. Nhân dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các giống rau, hoa có năng suất, chất lượng vào gieo trồng; đẩy mạnh sản xuất tăng vụ; tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, đô thị và môi trường được tăng cường; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa, bệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên. Việc giải quyết các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định và giữ vững; hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh.

6 tháng cuối năm 2024, phường Quyết Thắng phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 115.000.000 đồng.  Giá trị sản xuất bình quân trên 01ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 111,93 triệu đồng/năm. 100% tổ dân phố, bản đạt danh hiệu “tổ dân phố, bản văn hóa”; 97,1% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hoá. 100% tổ dân phố, bản có môi trường xanh, sạch đẹp.

Tại kì họp, HĐND phường Quyết Thắng cũng đã Báo cáo công tác của Thường trực HĐND phường 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết tại kì họp

Kết thúc kì họp lần  thứ 10, HĐND phường Quyết Thắng khóa IV đã thông qua dự thảo: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2023. Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2025. Nghị quyết về phân bổ, bổ sung kinh phí thực hiện chế độ, chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2024. Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn phường Quyết Thắng.