Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri xã Sùng Phài

Sáng nay (10/11), tại nhà văn hóa bản Gia Khâu 1, xã Sùng Phài, Hội đồng nhân dân (HĐND) hai cấp thành phố Lai Châu đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Sùng Phài. Dự hội nghị có các đồng chí là đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại xã, lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố, đại biểu HĐND và đại diện cử tri 6 bản vùng thấp xã Sùng Phài.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện cử tri xã Sùng Phài đã được nghe Đại biểu HĐND thành phố thông báo kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy và kỳ họp cuối năm 2022, HĐND thành phố Lai Châu khóa IV. Cùng với đó, đại biểu HĐND xã Sùng Phài cũng đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND xã Sùng Phài khóa XX.

Cử tri xã Sùng Phài phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị.

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Sùng Phài đã ghi nhận ý kiến, kiến nghị của 10 cử tri, tập trung vào một số nội dung như: Mong muốn khẩn trương làm đường nối giữa đường 4D và đường 58 để phục vụ cho người dân, học sinh đi lại thuận lợi. Đề nghị tạo điều kiện thuận lợi, nhất là điều chỉnh quy hoạch bản Gia Khâu 2 để Nhân dân làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bổ sung, sửa chữa một số cột điện, bóng đèn chiếu sáng công cộng hư hỏng tại bản Gia Khâu 2 và đề nghị hỗ trợ giống cây cho Nhân dân trồng rừng kinh tế. Đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây bể nước cho mỗi gia đình. Khắc phục một số hư hỏng đường nước sạch và làm mới một số tuyến đường nội đồng cho bản Gia Khâu. Trường mầm non Nậm Loỏng mưa dột đề nghị có giải pháp khắc phục; cần tăng cường truyên truyên để học sinh tiếp tục học lên trung học phổ thông sau khi đã tốt nghiệp lớp 9. Đề nghị chi trả dịch vụ môi trường rừng cho 10 hộ gia đình tại bản Gia Khâu 1 và sớm chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho Nhân dân trước tết Nguyên đán 2023. Tiếp tục mở rộng, nâng cấp kênh cấp nước sản xuất nông nghiệp cho bản Gia Khâu 1. Khu vực lắp camera an ninh cần bổ sung bóng điện chiếu sáng để hình ảnh được rõ nét. Đề nghị trả lời rõ tại sao không cho gia đình mở đường, mở nương tại khu vực động Pusamcap.

Đại diện Hội đồng nhân dân 2 cấp, lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp, trình cơ quan chức năng những vấn đề không thuộc thẩm quyền để xem xét, trả lời, giải quyết cho cử tri trong thời gian tới.